Bàn giao 16,8 km mặt bằng sạch cuối cùng ĐCT Nội Bài- Lào Cai

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

Chiều nay 9-1, UBND TP Lào Cai đã tổ chức bàn giao 16,8 km mặt bằng sạch đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai cho các nhà thầu.

Đây là đoạn cuối cùng kết nối toàn tuyến cao tốc dài 264 km với tuyến đường cao tốc Hà Khẩu- Vân Nam (Trung Quốc) qua cầu Kim Thành, ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Đoạn đường cao tốc đi qua TP Lào Cai được Bộ GTVT giao cho tỉnh Lào Cai làm chủ đầu tư, đảm nhiệm việc giải phóng mặt bằng và đấu thầu thi công, nguồn vốn do Bộ GTVT cấp. Đoạn đường này đi qua địa bàn năm xã, phường, với nhiều khu dân cư đông đúc và công trình hạ tầng nên việc GPMB rất khó khăn, phức tạp.

Để GPMB, cấp ủy và chính quyền TP Lào Cai đã huy động các ban, ngành, đoàn thể vào cuộc; làm tốt công tác tuyên truyền, giải thích, vận động nhân dân; tổ chức thống kê, đền bù công khai, minh bạch, được nhân dân đồng thuận cao. TP Lào Cai đã xây dựng bảy khu tái định cư, bố trí đất ở cho 836 hộ, giải ngân hơn 200 tỷ đồng đền bù và hỗ trợ cho người dân.

Đến nay, tỉnh Lào Cai đã bàn giao mặt bằng sạch hai gói thầu A7, A8 và 16,8 km đoạn qua TP Lào Cai ( tổng cộng là 72,6 km) cho các nhà thầu, là tỉnh đầu tiên trong số năm tỉnh, TP có đường cao tốc đi qua đã hoàn thành bàn giao mặt bằng sạch theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ (trước ngày 10-1- 2012), nhằm bảo đảm hoàn thành tuyến đường này vào cuối năm 2013.

Theo GTVT
.
Chia sẻ Đăng lên Twitter cho bà con cùng xem Đăng lên Facebook cho bà con cùng xem In bài
.

Chia sẻ

Trả lời