Bộ trưởng Đinh La Thăng làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

Chiều 6/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp về một số vấn đề giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp

Dự buổi làm việc còn có Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan. Về phía Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp có ông Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn.

Tại buổi làm viêc, ông Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã trao đổi với Bộ trưởng một số vấn đề về dự án cầu Cao Lãnh và Vàm Cống; vấn đề về QL54 và một số vấn đề liên quan đến QL30.

Trao đổi với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết: Cầu Cao Lãnh trước đây dự kiến khởi công trong tháng 9/2013. Bộ GTVT và các cơ quan liên quan đang phối hợp chặt chẽ với nhà tài trợ để có thể ký hiệp định trong tháng 6/2013 để sau 3 tháng đó là khởi công.

Về cầu Vàm Cống, Thứ trưởng cũng cho biết: Theo dự kiến trước đây cầu sẽ được khởi công vào tháng 7/2013, tuy nhiên do gặp một số khó khăn trong đấu thầu, lựa chọn nhà thầu nên chậm mất vài tháng. Bộ GTVT và các cơ quan liên quan sẽ phối hợp chặt chẽ với địa phương để tháo gỡ mọi khó khăn để cố gắng khởi công cả hai cây cầu trong tháng 9/2013.

Tại buổi làm việc, đại diện các Vụ, Cục của Bộ GTVT cũng đã trả lời một số vấn đề liên quan đến QL54 và QL30.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định: Cầu Cao Lãnh và Vàm Cống thuộc tuyến kết nối ĐBSCL là dự án rất quan trọng, được Thủ tướng Chính phủ và nhân dân đặc biệt quan tâm.

Bộ trưởng yêu cầu Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông phải quyết liệt chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai dự án này, đặc biệt phải đẩy nhanh việc tổ chức đấu thầu và chọn thầu của Dự án.

Bộ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp quan tâm đến công tác đảm bảo TTATGT và vấn đề xe quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh.

K.A

Chia sẻ

Trả lời