Cơ quan Bộ Xây dựng phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2013

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

Sáng ngày 23/01/2013, tại Hà Nội, Hội đồng thi đua khen thưởng Cơ quan Bộ Xây dựng đã tổ chức Lễ phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2013 và trao thưởng danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2012. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng – Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Xây dựng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi Lễ
Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Nguyễn Trần Nam, Bùi Phạm Khánh, Trần Văn Sơn, Nguyễn Thanh Nghị, Phan Thị Mỹ Linh cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc khối cơ quan Bộ Xây dựng.

Thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng Cơ quan Bộ Xây dựng, đồng chí Trần Thị Lựu- Chủ tịch Công đoàn CQ BXD đã phát động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc khối cơ quan Bộ Xây dựng đoàn kết một lòng, hăng hái thi đua lập thành tích xuất sắc trong công tác, xây dựng đơn vị vững mạnh, chung sức phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2013 của Bộ Xây dựng, lập thành tích cao nhất hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013) và chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958-29/4/2013).

Chủ tịch Công  đoàn CQBXD Trần Thị Lựu

Chủ tịch Công đoàn CQBXD Trần Thị Lựu phát động phong trào thi đua

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng nhiệt liệt chúc mừng các tập thể và cá nhân thuộc khối cơ quan Bộ Xây dựng đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2012, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và Danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Cán bộ Ngô Minh Mẫn đón nhận Huân chương Lao động hàng Nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam và Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Ngô Minh Mẫn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, trải qua một năm 2012 đầy khó khăn, với sự nỗ lực và cố gắng rất nhiều, ngành Xây dựng cũng đã thu được những kết quả quan trọng, làm cơ sở, nền tảng vững chắc để ngành Xây dựng tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ công tác năm 2013 và những năm tới.

Bang khen của Thủ tướng Chính phủ trao cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng và Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Năm 2012, Bộ Xây dựng đã tập trung quyết liệt về đổi mới tư duy, đổi mới quan điểm về việc xây dựng, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN liên quan đến pháp luật xây dựng. Tư tưởng đổi mới trong công tác quản lý đầu tư xây dựng, phát triển đô thị, phát triển nhà ở và thị trường bất động sản đã và đang được Bộ Xây dựng thể hiện trong việc dự thảo các Nghị định về cấp phép xây dựng, Nghị định về quản lý chất lượng công trình, Nghị định về phát triển đô thị, Nghị định về phát triển Nhà ở xã hội…. Theo đó, vai trò quản lý, kiểm soát của các cơ quan thẩm quyền Nhà nước sẽ tăng lên, bên cạnh đó trách nhiệm của các cơ quan này cũng rất lớn.

các đại biểu tham dự buổi lễ

 

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Năm 2013, nhiệm vụ của Bộ Xây dựng rất nặng nề, bao gồm việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, giải quyết hàng tồn kho, nợ xấu cho doanh nghiệp sản xuất VLXD, tập trung nâng cao công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng, quản lý phát triển đô thị, rà soát các dự án. Bên cạnh đó phải tăng cường quản lý các doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ, tái cấu trúc các doanh nghiệp nhà nước, khắc phục tình trạng thua lỗ, làm mất vốn nhà nước; rà soát các quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng, trong đó có quy hoạch xi măng…

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, để thực hiện các nhiệm vụ nặng nề đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Bộ cần hết sức nỗ lực; việc phát động các phong trào thi đua năm 2013 của các đơn vị cần bám sát các nhiệm vụ chính trị của Ngành, của mỗi cơ quan, đơn vị với mục tiêu cao nhất là hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao; bám sát các chương trình hành động, phong trào thi đua của Chính phủ, của Bộ Xây dựng; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công nhân viên chức.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng bày tỏ tin tưởng, với tinh thần như vậy, năm 2013 ngành Xây dựng sẽ vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần thực hiện bằng được các mục tiêu mà Chính phủ, Quốc hội đã đề ra, tạo tiền đề cho việc hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch 5 năm 2011-2015./.

Minh Tuấn

Chia sẻ

Trả lời