Công bố quy hoạch đường vành đai 3 và 4 TP HCM

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

a a

UBND TP HCM vừa giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc chủ trì tổ chức công bố rộng rãi về quy hoạch chi tiết đường vành đai 3 và 4 tại các địa bàn có tuyến đường đi qua, gồm: quận 9, các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh.

Bản đồ hướng tuyến vành đai 3 và 4 TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, tổ chức rà soát, điều chỉnh các quy hoạch, dự án cho phù hợp với quy hoạch; nghiên cứu quy hoạch quỹ đất đưa vào khai thác tạo nguồn vốn tham gia đầu tư xây dựng tuyến đường.

Phê duyệt quy hoạch đường Vành đai 3; 4 TP HCM

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện căn cứ phạm vi ranh tuyến của các đường vành đai số 3 và số 4 đã được phê duyệt để có kế hoạch tổ chức quản lý quỹ đất theo quy hoạch được duyệt.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì việc nghiên cứu phương án kêu gọi, huy động các nguồn vốn tham gia đầu tư xây dựng tuyến đường, trong đó cần ưu tiên khai thác quỹ đất tạo nguồn vốn.

Theo Quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 9/2011, đường Vành đai 3 có tổng chiều dài khoảng 89,3km đi qua địa giới hành chính của 8 quận, huyện thuộc 4 tỉnh, thành phố là: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Đường Vành đai 4 với tổng chiều khoảng 197,6 km đi qua địa giới hành chính của 12 huyện thuộc 5 tỉnh, thành phố: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Long An.

Chia sẻ

Trả lời