Công dụng của rọ đá trong cuộc sống

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

Công dụng của rọ đá trong cuộc sống

Công dụng của rọ đá

Rọ đá và thảm đá mà công ty Phú Thành Phát sản xuất sở hữu cấu tạo từ những tấm lưới thép đan sử dụng máy được tiêu dùng trong những dự án kiểm soát an ninh bờ kè, phòng chống xói lở và những cái tường chắn đất.

Rọ đá và thảm đá cấu tạo trong khoảng những tấm lưới thép kết cấu hình lục giác, và đặc tính này giúp rọ và thảm đá chịu được các biến động to về thời tiết cũng như các nhân tố khác của môi trường quanh đó.

Tính năng của rọ đá

Rọ đá Tính biến dạng cao: Lưới bện kép hình sáu cạnh cho phép kết cấu chịu được lún ko đều hơi lớn mà ko bị gẫy đứt. Đặc điểm này đặc thù quan yếu khi kết cấu được đặt trên nền đất ko ổn định ở vùng mang thể bị xói ngầm do sóng hoặc do chiếc chảy tràn qua.

Rọ đá Độ bền cao: Kết cấu rọ đá mang thể chịu được những sức ép do đất và sóng tác động.

Rọ đá Tính thấm nước: Do thoát nước dễ nên cột nước phía sau tường chắn chế tác từ rọ đá không thể to được.

Đặc điểm này rất quan yếu khi dùng rọ đá làm tường chắn sẽ không gây áp lực nước phía thượng lưu. Kết cấu rọ đá sở hữu thể làm chức năng của vật thoát nước cho mái dốc nghiêng giữ cho mái đất ổn định.

Công dụng của rọ đá trong cuộc sống

Công dụng của rọ đá trong cuộc sống

Rọ đá Tính bền vững: Rọ đá là 1 kết cấu trọng lực do chính khối lượng các viên đá tạo ra và được bao bọc bởi lớp lưới thép bền, dai với khả năng chịu được lực đẩy của đất, khả năng chắn giữ đất càng ngày càng nâng cao do bùn, đất, rễ cây cỏ dại mọc nhét kín những lỗ rỗng.

Rọ đá Khả năng chịu ảnh hưởng của môi trường: Rọ đá có sức chống chịu trong môi trường thọ hoá, tia tử ngoại, dung dịch kiềm và môi trường chua, mặn.

Đặc tính về cơ học thuỷ lực: Độ bền cao khi lắp đặt, ko biến dạng trong đất nén, kết cấu đa dạng . Trong vun đắp thủy lợi, rọ đá được sử dụng dưới dạng thảm đá, rồng đá để hàn khẩu, ngăn sông, xây kè, lát mái để chống sạt lở, chống xói mòn…

Rọ đá và thảm đá được dùng phổ quát trên địa bàn sở hữu nền đất yếu, nơi kết cấu đất cần được gia cố thêm và xử lý nền, vải địa kỹ thuật ko dệt. tuy nhiên do kết cấu đá xếp bên trong tạo ra khả năng thoát nước nhanh khiến cho giảm sức ép nước phía sau tường chắn hoặc sức ép nước từ dưới lên. vì vậy độ dày theo đề nghị ngoại hình cũng giảm theo.

Công dụng của rọ đá trong cuộc sống

Công dụng của rọ đá trong cuộc sống

kiểm soát an ninh mái – lòng kênh: Rọ đá có tác dụng điều phối và kiểm soát những mẫu chảy qua khe suối,kênh có mục đích hạn chế hiện tượng sạt lở, xói bò.

Rọ đá mang tính thoát nước phải chăng và đàn hồi cao tạo điều kiện cho nước ngầm chảy tiện lợi, qua thời kì đất bùn sẽ lấp khoảng trống rọ đá, tạo lên sự vững mạnh
của hệ thực vật và cân bằng môi trường sinh thái

Ứng dụng rọ đá và thảm đá

kiểm soát an ninh đường ô tô: Rọ đá dùng trong vun đắp tường chắn cao tới 8m với mục đích chống sạt lở, gia cố đất nền. Xây đập chắn nước, đập lưu nước kiểm soát điều phối và cải tạo chiếc chảy. kiểm soát an ninh cửa xả, cống xả. bảo kê chân cầu, hố móng, cột điện, vai dia ky thuat…

Chia sẻ