Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Hồng Thái – TP. Hà Nội

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

a a

Trên cơ sở đề nghị của UBND TP. Hà Nội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý về nguyên tắc điều chỉnh quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Hồng Thái, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội.
Phó Thủ tướng giao Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các cơ quan liên quan hướng dẫn các chủ đầu tư nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Hồng Thái theo đúng quy định, bảo đảm phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội.

Vụ Kinh tế ngành – Văn phòng Chính phủ cho biết, tháng 7/2008, UBND tỉnh Hà Tây trước đây đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị Hồng Thái, huyện Đan Phượng, quy mô khoảng 198 ha thuộc 4 xã Thượng Mỗ, Đan Phượng, Hạ Mỗ, Tân Hội.

Tuy nhiên, qua quá trình rà soát, Khu đô thị mới Hồng Thái được xác định bị ảnh hưởng của Quy hoạch đường Vành đai 4 dự kiến. Do đó cần thiết phải nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Hồng Thái để đảm bảo phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng thời, theo báo cáo của UBND huyện Đan Phượng, các chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Hồng Thái đã phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức công khai dự án đến nhân dân trong vùng. Dự án đều được nhân dân ủng hộ, nhất trí đề nghị sớm triển khai để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong vùng dự án.

Vì vậy, sau khi chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát lại quy hoạch dự án và căn cứ ý kiến của Bộ Xây dựng, UBND thành phố Hà Nội đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận việc cho phép các nhà đầu tư được tiếp tục triển khai nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 và lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Hồng Thái trên cơ sở đảm bảo phù hợp Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Vụ Kinh tế ngành cũng cho biết thêm, trước đó, theo Hồ sơ trình Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô của Bộ Xây dựng đã được UBND thành phố Hà Nội thống nhất bằng văn bản thì khu vực Khu đô thị mới Hồng Thái đã được xác định trên bản vẽ định hướng phát triển không gian thành phố Hà Nội tỷ lệ 1/25000 là đất phát triển đô thị cho giai đoạn ngắn hạn, nằm liền kề Cụm Công nghiệp Phùng, có dải dất trồng lúa ngăn cách với đường Vành đai 4 và đường Tây Thăng Long.

Ngày 26/7/2011, Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg.

Chia sẻ

Trả lời