Dự án bờ hữu sông Sài Gòn: đến hẹn lại hẹn

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

anhminhhoa

Theo khẳng định của lãnh đạo ban quản lý dự án sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM – đơn vị chủ đầu tư dự án bờ hữu sông Sài Gòn – đến cuối tháng 4.2011 toàn bộ công trình sẽ hoàn thành. Tuy nhiên, đến nay đã là đầu tháng 6 nhưng chỉ có 3/4 chiều dài công trình được làm xong. Việc chậm tiến độ khiến người dân ở quận 12 tiếp tục sống trong thấp thỏm khi mùa mưa tới.

Theo thống kê của phóng viên, năm 2010, tại khu vực đang thi công của dự án bờ hữu sông Sài Gòn đã xảy ra khoảng 20 lần vỡ bờ bao, gây thiệt hại nặng nề cho hàng trăm hộ dân trên các phường Thạnh Xuân, Thạnh Lộc (quận 12)… Trong 20 lần vỡ bờ đó, không ít vụ phát xuất từ quá trình thi công.

Tình trạng vỡ bờ bao liên tục khiến người dân lâm vào cảnh khốn đốn. Năm 2010 và đầu năm 2011, năm nào UBND quận 12 cũng phải họp và yêu cầu chủ đầu tư dự án phải nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các hạng mục còn lại, không được kéo dài quá lâu đồng thời phải có phương án chống vỡ bờ bao khi thi công… Lần nào chủ đầu tư cũng cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ, không để xảy ra vỡ bờ khi đang thực hiện dự án và năm 2011 đã xin gia hạn đến cuối tháng 4 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án.

Chiều 5.6, ông Trần Ngọc Hổ, chủ tịch UBND quận 12 xác nhận, thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều hạng mục chưa được hoàn thành trong khi việc đền bù giải phóng mặt bằng một số gói thầu vẫn chưa xong do gặp nhiều vướng mắc… “Dự kiến trong tuần tới, quận 12 sẽ trực tiếp làm việc với chủ đầu tư để nắm bắt tình hình thực tế, sau đó mới có yêu cầu cụ thể nhằm chống chọi với mùa mưa bão tới”, ông Hổ nói.

Sáng 5.6, ông Nguyễn Công, ngụ khu phố 4 phường Thạnh Xuân, vừa gia cố bờ tường xung quanh nhà vừa bức xúc nói với chúng tôi: “Nếu việc thi công nhanh và đúng tiến độ, người dân chúng tôi sẽ không phải vất vả nâng nhà, xây tường kè bao quanh nhà như thế này để chống chọi với con nước. Lần này, nếu thiệt hại nặng như năm ngoái, chúng tôi sẽ khởi kiện chủ đầu tư”.

SGTT

Chia sẻ

Trả lời