Dự án khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Tuần Châu( Hà Nội)

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

a a

Dự án Khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Tuần Châu thuộc địa bàn xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội có tổng diện tích 198ha, tổng vốn đầu tư 10 nghìn tỷ đồng, do Cty CP Tuần Châu Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công thực hiện từ tháng 02/2008, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành được hạng mục nào. Ông Phạm Văn Chang – Phó tổng giám đốc Cty CP Tuần Châu Hà Nội cho biết, năm 2008 tỉnh Hà Tây sáp nhập về Thủ đô Hà Nội nêndự án Khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Tuần Châu cùng nhiều dự án khác trên địa bàn Hà Tây (cũ) đã phải tạm dừng để chờ quy hoạch Thủ đô Hà Nội mở rộng.

Ngày 23/7/2010, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 5140/VPCP gửi UBND TP Hà Nội và Cty CP Tuần Châu Hà Nội. Theo đó Chính phủ đồng ý về nguyên tắc điều chỉnh quy hoạch xây dựng Khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Tuần Châu nằm trên địa bàn ba thôn Thụy Khuê, Đa Phúc và Phúc Đức (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) theo hướng giữ nguyên tính chất là khu du lịch sinh thái, không xây dựng sân golf.

Dự án Khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Tuần Châu có các hạng mục chính gồm: Khu vui chơi giải trí; Khu bệnh viện, trường học; Khu khách sạn nghỉ dưỡng thương mại và Khu dân cư sinh thái. Ngay sau khi có Văn bản số 5140/VPCP ngày 23/7/2010 của Văn phòng Chính phủ, UBND TP Hà Nội đã ban hành Văn bản số 5775/UBND gửi các ngành chức năng như Sở KH&ĐT; Sở TN&MT; Sở QH-KT; UBND huyện Quốc Oai… Yêu cầu UBND huyện Quốc Oai nhanh chóng chỉ đạo các phòng, ban liên quan của huyện cùng phối hợp chặt chẽ với Cty CP Tuần Châu Hà Nội tiếp tục thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Tuần Châu.

Về việc thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ GPMB cho người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án, UBND TP Hà Nội giao UBND huyện Quốc Oai tiếp tục giải quyết chế độ chính sách đất dịch vụ (10%) cho những hộ dân bị thu hồi đất trong dự án theo Quyết định số 1098/ QĐ-UBND ngày 28/6/2007 của UBND tỉnh Hà Tây (cũ). Được biết, theo quy chế này thì người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án sẽ được hưởng chế độ bồi thường là 27 triệu đ/sào và 10% đất dịch vụ (khống chế tối đa là 150m2). Đến nay, trong tổng số ba thôn có đất bị thu hồi là Thụy Khuê, Đa Phúc và Phúc Đức, Cty CP Tuần Châu Hà Nội đã chuyển tiền cho Ban bồi thường GPMB Quốc Oai để đền bù cho toàn bộ thôn Đa Phúc. Dự kiến công tác bồi thường, GPMB cho hai thôn còn lại sẽ được thực hiện xong trong năm 2011.

Về tiến độ thực hiện dự án, ông Phạm Văn Chang – Phó tổng giám đốc Cty CP Tuần Châu Hà Nội cho biết, trong năm 2011 Cty sẽ thực hiện xong việc đền bù, GPMB và đẩy nhanh việc san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng. Từ năm 2012 đến hết năm 2014 các hạng mục như khu vui chơi giải trí; khu bệnh viện, trường học sẽ được xây dựng xong và đến hết năm 2016 thì dự án sẽ hoàn thành.

Tâm sự với phóng viên, nhiều hộ dân có đất bị thu hồi thuộc địa bàn thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội đều bày tỏ niềm vui khi dự án được triển khai trên quê hương mình. Chị Nguyễn Thị Năm, thôn Đa Phúc tâm sự: “Nhà em có mấy sào ruộng nằm trong phạm vi bị thu hồi để thực hiện dự án, sau khi nghe chính quyền phổ biến về chủ trương, chính sách, thấy hợp lý nên cả hai vợ chồng em đều nhất trí và đã ký nhận hết tiền đền bù rồi. Em mong dự án này sớm hoàn thành để góp phần làm giàu cho quê hương chúng em”. Ông Nguyễn Văn Ba, thôn Đa Phúc tâm sự: “Thật tuyệt vời, dự án này được triển khai sớm ngày nào thì càng tốt ngày đó. Nó giúp cho người dân chúng tôi thoát khỏi cảnh lam lũ, suốt ngày phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”.

 

Chia sẻ

Trả lời