Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng giao thông đô thị trọng điểm

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

cau nhat tan

Ngày 7/6, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi cùng các sở, ngành đã có buổi làm việc với Ban QLDA Hạ tầng Tả Ngạn về tình hình thực hiện, triển khai các dự án do ban làm chủ đầu tư.

Ông Đặng Vũ Nhật Thăng, Tổng giám đốc Ban QLDA Hạ tầng Tả Ngạn cho biết, đến thời điểm này Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy và tuyến đường hai đầu cầu giai đoạn I đã cơ bản hoàn thành, đưa vào sử dụng. Còn dự án xây dựng đường 5 kéo dài có tổng mức đầu tư 3.523 tỷ đồng với 16 gói thầu, đến nay đã triển khai 10 gói thầu xây lắp hoàn thành được khoảng 43% khối lượng công việc.

Đối với dự án đường Vành đai I (đoạn Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái) được UBND TP phê duyệt với tổng mức đầu tư là 383 tỷ đồng. Ban đang làm việc với Sở GTVT, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội để thỏa thuận về hạ tầng kỹ thuật và hoàn thiện điều chỉnh bổ sung thiết kế bản vẽ thi công dự án. Đối với tuyến đường hai đầu cầu Nhật Tân 127ha đến nay đã thực hiện GPMB được 80,9ha. Hiện còn vướng GPMB trên địa bàn huyện Đông Anh (phía bờ Bắc), quận Tây Hồ (phía bờ Nam)…

Sau khi nghe tình hình triển khai các dự án cũng như các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu Ban QLDA Hạ tầng Tả Ngạn trong quý III/2011 hoàn thành hồ sơ trình tổng mức đầu tư, trong tháng 6 hoàn thành xong GPMB trên địa bàn quận Long Biên và đến tháng 10 xong đối với huyện Đông Anh.

Với dự án đường Vành đai I (đoạn Ô Đống Mác-Nguyễn Khoái) trong tháng 6, Ban phải hoàn thành tổng mức đầu tư gửi Sở KH&ĐT. Đối với công tác GPMB dự án cầu Nhật Tân, trong tháng 6 phải thẩm định xong phương án trên địa bàn huyện Đông Anh, đồng thời, các quận, huyện sớm gửi hồ sơ tới Ban chỉ đạo GPMB, Ban GPMB có trách nhiệm trả lời trước 15/6.

T.B

Chia sẻ

Trả lời