Hà Nội:Một Khu Đô Thị Mới Được Công Bố

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

khudothi

Sáng 3/6/2011, tại huyện Hoài Đức, Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Thương mại – Xây dựng (Vietrancimex) long trọng tổ chức Lễ công bố dự án KĐTM Kim Chung- Di Trạch. Đây là dự án Khu đô thị nằm trong chuỗi các dự án đô thị phát triển dọc theo QL32 có quy mô lớn với diện tích đất thuộc dự án 170,29ha gồm đất xây dựng nhà ở 41,45ha (chiếm 24%), đất công trình công cộng, dịch vụ, thể thao, công viên cây xanh, giao thông 98ha (chiếm 58%); đất dịch vụ dành cho các hộ dân 31,19ha (chiếm 18%). Quy mô dân số khoảng 29.000 người. Đại diện Văn phòng Chính phủ; Thành phố Hà Nội; Bộ Xây dựng; Bộ Công an; Bộ Lao động TB&XH; Huyện ủy, UBND Hoài Đức; Lãnh đạo một số cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo nhân dân trong vùng dự án đã tham dự buổi lễ.

Được đánh giá là KĐT có hệ thống hạ tầng xã hội không những hiện đại bậc nhất Việt Nam với hệ thống cấp điện, cấp nước, thoát nước và vệ sinh môi trường, thông tin liên lạc đạt tiêu chuẩn cao. Toàn bộ KĐT Kim Chung – Di Trạch là sự kết hợp giữa hiện đại của những khu nhà văn phòng, chung cư cao tầng, khu dân cư với tính tự nhiên, hệ thống cây xanh, công viên và các công trình công cộng.

Tại buổi lễ, đại diện Công ty COTEBA – Doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ quản lý dự án và quản lý xây dựng trong các lĩnh vực dân dụng và hạ tầng Pháp đã phát biểu: “Kim Chung Di Trạch là một khu đô thị mới giàu tham vọng nằm ngay sát thủ đô Hà Nội. Chúng tôi rất vui mừng và hân hạnh được cung cấp dịch vụ quản lý dự án, quản lý xây dựng và giám sát thi công cho công trình Minh Khai City Plaza, số 201, đường Minh Khai, Hà Nội. Và tại dự án Kim Chung Di Trạch, chúng tôi sẽ cung cấp các dịch vụ này cho tổng thể dự án, hệ thống hạ tầng, cũng như một số công trình quy mô lớn. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho người sử dụng những tiện ích tối đa trong cuộc sống, với hệ thống hạ tầng hiện đại, tiện dụng và bền vững…Với tất cả sự tâm huyết và cố gắng không ngừng nghỉ của toàn thể đội ngũ thiết kế, xây dựng… KĐTM Kim Chung – Di Trạch sẽ hình thành một đô thị có đầy đủ chức năng về cư trú, tài chính, thương mại văn hóa, giáo dục ở Việt Nam trong tương lai gần, đáp ứng được nhu cầu về mọi mặt của người dân và phù hợp với định hướng quy hoạch, phát triển chung của Hà Nội”.

Giám đốc Cty tư vấn thiết kế quốc tế AEDAS cho biết: “Là nhà thiết kế của dự án, trong thời gian hợp tác tôi nhận thấy Vietrancimex là một tập đoàn phát triển dự án chuyên nghiệp. Việc phát triển các dự án đô thị của Vietrancimex sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và tạo ra môi trường sống bền vững mà các thành phố lớn tại Hongkong, Londoncũng vẫn đang thực hiện. AEDAS rất tự hào đứng bên cạnh cùng Vietrancimex, và sẽ được ghi nhận như là một trong những đối tác tin cậy với vai trò phát triển một đô thị có dấu ấn tại Hà Nội. Tôi chắc rằng, dự án phát triển sẽ đóng góp cho hiện đại hoá đô thị và cuộc sống của Việt Nam. Việc đóng góp này tạo ra những thiết kế theo chuẩn quốc tế và sẽ được ghi nhận trong thời gian lâu dài”.

Theo ông Võ Nhật Thăng, Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng giám đốc Tcty cổ phần Thương mại – Xây dựng: Mục tiêu của dự án cũng như của Chủ đầu tư là cụ thể hoá tổng thể phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô; hình thành một khu Đô thị mới được đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội hoàn chỉnh, đồng bộ, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội khu vực phía tây Hà Nội và đáp ứng nhu cầu về nhà ở của nhân dân địa phương và các vùng phụ cận; tạo không gian kiến trúc hài hoà với cảnh quan chung của khu vực, xây dựng một Khu đô thị mới hiện đại, thân thiện với môi trường, đáp ứng xu thế phát triển đô thị tương lai, đồng thời làm động lực thúc đẩy kinh tế xã hội của Thủ đô phát triển.

Thu Hiền

Chia sẻ

Trả lời