Hiệu quả từ sự quyết liệt vì tiến độ

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

Sau sự việc “nóng” trên công trường thời gian gần đây ở địa bàn thành phố Đà Nẵng được nhiều độc giả quan tâm và Báo GTVT cũng đã thông tin về sự vụ và việc thay thế Giám đốc điều hành gói thầu C13a, C13b thuộc tiểu hợp phần C công trình đường Nguyễn Tri Phương nối dài đi Hòa Quý thuộc Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TPĐN.

Dư luận đang rất đồng tình ủng hộ cách làm việc thẳng thắn, quyết liệt ngay tại hiện trường của Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng – Đặng Việt Dũng – đơn vị chủ đầu tư dự án.
Như các độc giả đã biết, việc thay thế Giám đốc điều hành 2 gói thầu này kể từ ngày 17/2 vừa qua là vì sự chậm trễ trong quá trình triển khai thi công, sau hơn 8 tháng thực hiện, tất cả các hạng mục thi công trên công trường đều chậm hơn so với cam kết sản lượng công trình chỉ đạt xấp xỉ 15% trong khi thời gian đã trôi qua gần 40%.

Người dân Đà Nẵng cũng như các độc giả trong cả nước quan tâm đến vấn đề này đã ghi nhận và hoan nghênh sự phán quyết của đơn vị chủ đầu tư dự án. Và qua thực tế nửa tháng minh chứng, cho thấy sự quyết định thay đổi “nhân sự” là hết sức đúng đắn. Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP. Đà Nẵng chiều ngày 1/3/2012 cho biết, sau khi có sự siết lại công tác điều hành trên công trường bằng việc thay thế giám đốc điều hành, 2 gói thầu C13a và C13b đã đạt được sản lượng hiệu quả.

Cụ thể chỉ trong vòng 13 ngày sau khi thay thế giám đốc điều hành, gói thầu C13a đã đạt được 4,5 tỷ đồng đạt 4% về sản lượng. Tính ra, mới chỉ 2% về thời gian (13 ngày) mà nhà thầu đã đạt được 4% về sản lượng. So với 8 tháng ì ạch trước đây là mất 39% về thời gian mới chỉ đạt được 19% về sản lượng.

Nếu đem so sánh trước khi công trường chưa thay thế giám đốc điều hành thì cứ 2% về thời gian mới đạt 1% về sản lượng. Như vậy cho thấy, hiệu quả công việc tăng lên gấp 4 lần. Gói thầu C13b cũng đã đạt được 3,6 tỷ đồng đạt 3,4% sản lượng sau 2% về thời gian. So với thời gian trước đây mất trên 40% về thời gian mới chỉ đạt 16% về sản lượng, chia ra 2% thời gian thì chưa đạt được 1% về sản lượng. Cũng như thế, đã tăng năng suất lên 3,4%.

Những con số trên đây càng minh chứng cho sự quyết liệt và hiệu quả từ một quyết định đúng. Theo anh Thiều Quang Vinh – Phó phòng Kỹ thuật Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TPĐN, chỉ mới nửa tháng sau khi thay thế người đứng đầu chỉ huy công trường, bộ mặt công trường đã “sáng” lên, nhộn nhịp thi công cả ngày lẫn đêm.

Cứ theo tiến độ này, thì “chẳng mấy chốc” nhà thầu sẽ khắc phục được việc “lụt” tiến độ, bù lại thời gian 8 tháng trì trệ đã qua và sẽ đưa công trình về đúng mốc thời gian dự kiến ban đầu là 29/3/2013.

Chia sẻ

Trả lời