Hòa Bình: Dự án sinh thái nghỉ dưỡng đón đầu quy hoạch giao thông

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

a a

Ngày 1/10/2011, UBND tỉnh Hòa Bình đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 7 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, trong đó có một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Tại buổi Hội nghị “Xúc tiến đầu tư du lịch Hòa Bình năm 2011” do UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức ngày 1/10/2011 nhằm kêu gọi đầu tư vào Hòa Bình, nơi có nhiều lợi thế, tiềm năng và cơ hội lớn. Trong hội nghị đã có nhiều doanh nghiệp được trao quyết định đầu tư với tổng số diện tích đất khoảng 1.500 ha.

Lợi thế về thiên nhiên và hạ tầng giao thông

Hòa Bình là tỉnh miền núi Tây bắc Tổ quốc, có diện tích tự nhiên rộng 4.596,4 km2, tiếp giáp và cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 73 km về phía Tây, cách sân bay quốc tế Nội Bài 93 km.

Đường cao tốc nối với Đại lộ Thăng Long dài 33km do Geleximco đầu tư theo hình thức BT với tổng vốn trên 6000 tỷ đồng, trong đó có 23km thuộc địa phận tỉnh, hiện đã giao cho chủ đầu tư GPMB 7km đầu tiên, đường nối quận Hoàng Mai – Miếu Môn – Hòa Bình, đường quốc lộ 5B, quốc lộ 6 từ Hà Nội đi qua các huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình, huyện Tân Lạc và Mai Châu, đường Hồ Chí Minh đi qua các huyện Lương Sơn, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn,…
Có nhiều lợi thế về thiên nhiên, sông suối như Hồ sông Ðà có dung tích 9,5 tỷ m3 nước; sông Bưởi (dài 55 km); sông Bôi (dài 125 km); sông Bùi (dài 32 km); sông Lãng (dài 30 km). Với hệ thống nhiều sông, suối cùng với cảnh quan núi rừng, nhiều chủ đầu tư đã chọn Hòa Bình là điểm đến cho các dự án sinh thái nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, tài nguyên đất đai dồi dào, quỹ đất chưa sử dụng lớn (với diện tích đất tự nhiên là 4.596,4 km2, hiện có tới 24% diện tích chưa sử dụng).

Chính quyền Hòa Bình cũng tạo nhiêu điều kiện cho doanh nghiệp như các dự án đầu tư vào tỉnh Hòa Bình được miễn giảm tiền thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước và tiền thuế nhập khẩu máy móc thiết bị tạo tài sản cố định…

Dự án sinh thái nghỉ đưỡng dang phát triển nhanh

Với hệ thống giao thông hiện đại thuận lợi và đang được đầu tư nâng cấp đồng bộ, Hòa Bình đang trở thành lựa chọn cho rất nhiều dự án du lịch, nghỉ dưỡng. Tập đoàn Archi với dự án nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn resort, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Hà Nội, Công ty CP Tài chính và Đầu tư Hưng Phát. Đây là những đơn vị nhanh nhạy trong việc đón đầu tiềm năng của vùng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Đăng Ninh Phó chủ tịch UBND tỉnh đã cho biết chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện cơ chế chính sách thu hút đầu tư, liên kết hợp tác về quảng bá xúc tiến du lịch, tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng, tiến tới xây dựng thương hiệu cho du lịch Hòa Bình.
Theo đại diện công ty Archi, một đơn vị đang có nhiều dự án đầu tư về bất động sản nghỉ dưỡng tại Hòa Bình cho rằng, có nhiều yếu tố để đem đến thành công cho một dự án sinh thái nghỉ dưỡng, nhưng có 3 yếu tố then chốt. Thứ nhất là vị trí địa lý, yếu tố này Hòa Bình rất thuận lợi với vị trí nằm sát Hà Nội và có hệ thống hạ tầng giao thông kết nối đang được đầu tư xây dựng hiện đại. Thứ hai, tiềm năng khách hàng, Hòa Bình cũng có một lượng khách hàng với thu nhập cao từ Hà Nội và các địa phương lân cận khác. Thứ ba, môi trường đầu tư, đây là yếu tố mà Hòa Bình rất khuyến khích các nhà đầu tư với nhiều chính sách ưu đãi. Hiện Archi đang thực hiện 4-5 dự án đầu tư tại Hòa Bình, trong tương lai sẽ xúc tiến đầu tư dự án lên hàng trăm ha.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp, trong đó đánh chú ý có Geleximco với dự án Khu đô thị sinh thái Yên Hoa Geleximco tại Yên Hoa, Kỳ Sơn, Hòa Bình với tổng vốn đăng ký đầu tư 2.506 tỷ đồng, CTCP Đô thị sinh thái Dầu khí Hòa Bình với dự án Khu đô thị sinh thái dầu khí Hòa Bình tại xã Nhuận Trạch, Lương Sơn, Hòa Bình với tổng vốn đầu tư 304 tỷ đồng…

 

Chia sẻ

Trả lời