Hội chợ bất động sản: Chiêu bán hàng thời khó khăn

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

a a

Trong lúc thị trường bất động sản đang gặp khó khăn, việc nhiều đơn vị đua nhau tổ chức các chương trình hội chợ với tiêu chí “nhà giá gốc” được đông đảo người dân quan tâm. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn hoài nghi về vấn đề này.

Ngay sau khi thông tin “Ngày hội mua nhà giá gốc” được công bố, đã thu hút sự chú ý của ngừơi dân. Theo thông tin từ ban tổ chức, sau hơn một tuần thông tin trên mạng, website của sự kiện này đã có trên 50 nghìn lượt truy cập và trên 6000 đơn đăng ký tham dự mua nhà. Điều đó cho thấy, mức độ quan tâm của người dân về việc mua nhà đúng giá trị thực rất cao.

Dự kiến ban đầu, chương trình sẽ được tổ chức trong 2 ngày 24, 25/9 tại trung tâm hôi nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Tuy nhiên, không ít lâu sau đó, những lùm xùm của ban tổ chức đã khiến cho sự kiện này mất đi nhiều ý nghĩa và phải hoãn lại sang tháng 10 để chờ xin giấy phép.

Theo giấy phép của Sở Công thưong TP Hà Nội vừa cấp, sự kiện này đã được đổi tên thành Hội chợ triển lãm bất động và nhà ở, sẽ diễn ra vào ngày 21, 22 và 23 tháng 10. Trong đó, “Ngày hội mua nhà giá gốc” là chương trình chính của Hội chợ triển lãm Bất động sản & Nhà ở với mục tiêu giúp khách hàng mua được nhà giá gốc theo tiêu chí “Sản phẩm thực – Giá trị thực – Giao dịch thực”.

Cho đến thời điểm này, Ban Tổ chức đã nhận được sự quan tâm và đăng ký tham dự ngày Hội của gần 10.000 người có nhu cầu mua nhà, tập trung chủ yếu vào các đối tượng mua nhà để ở trong phân khúc từ 1 đến 3 tỷ đồng (chiếm đến 50%). Cũng theo thống kê sơ bộ của Ban Tổ chức đã có trên 50 chủ đầu tư, các doanh nghiệp bất động sản, sàn giao dịch đăng ký bán nhà giá gốc tại ngày Hội.

Không chỉ vậy, ý tưởng trên cũng được Công ty CP Dịch vụ Công nghệ thông tin và Truyền thông SMIT Việt Nam lên kế hoạch từ cuối năm ngoái cho một sự kiện tương tự có tên “Hội chợ Nhà ở và Vật liệu xây dựng”.

Một vị đại diện của công ty truyền thông lớn tại Hà Nội cũng đã manh nha ý tưởng về phiên chợ kết nối người mua và người bán, cũng tương tự như các sự kiện trên, chỉ khác nhau về tên gọi. Mặc dù vậy, nhân vật này cũng thừa nhận, việc tổ chức không phải là dễ dàng trong bối cảnh hiện nay và nhất là việc giao dịch bất động sản không giống các loại hình khác. Chính vì thế, ý tưởng học tập từ nước ngoài của giám đốc đó vẫn còn trong kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

Trước đó, vào năm ngoái, hai công ty truyền thông ở phía Nam cũng đã nhăm nhe tổ chức một hội chợ bất động sản tại Hà Nội nhưng nhiều lý do khách quan chương trình đã phải hủy bỏ. Các đơn vị này vẫn nhìn thấy nhiều tiềm năng của thị trường bất động sản Hà Nội.

Ý tưởng kết nối người mua với người bán không chỉ thu không chỉ thu hút các công ty truyền thông, tổ chức sự kiện, mà ngay chính các sàn môi giới bất động sản. Mới đây, sàn giao dịch bất động sản DTJ đã công bố tổ chức mở phiên giao dịch thế giới căn hộ chung cư quy mô tập trung vào trung tuần tháng 10/2011 tới đây.

Tại phiên giao dịch, khách hàng sẽ có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các căn hộ được bán với giá của chủ đầu tư (giá gốc). Tất cả các bất động sản đều được miễn 100% phí giao dịch mua, đảm bảo về thông tin trung thực, tính pháp lý và tiến độ của dự án.

Cũng trong khuôn khổ mở phiên giao dịch thế giới chung cư lần đầu tiên, DTJ kết hợp ra mắt các sản phẩm nội thất độc đáo, nhiều chủng loại được thiết kế dành riêng cho căn hộ với mục đích cung cấp cho khách hàng một mô hình dịch vụ khép kín, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. Tham gia vào các phiên giao dịch lần này, khách hàng sẽ nhận được các chương trình khuyến mại và chính sách ưu đãi đặc biệt từ phía chủ đầu tư và DTJ.

DTJ dự kiến giới thiệu chào bán khoảng 20 dự án căn hộ chung cư với nhiều mức giá khác nhau hiện đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội .

Nếu đơn thuần việc tổ chức một hội chợ triển lãm, người bán thì mang hàng tới giới thiệu còn người mua chỉ đến xem, bất cứ đơn vị nào cũng có thể thực hiện được. Vấn đề đặt ra là các mục tiêu từ các sự kiện trên sẽ được thực hiện như thế nào trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay.

Trao đổi với phóng viên, một chuyên gia trong ngành truyền thông cho rằng, việc tổ chức một sự kiện không phải là khó, cái chính là việc thu hút các doanh nghiệp tham gia và người dân đến tham dự. Một sự kiện thành công khi có các nét riêng và được đông đảo người dân hửng ứng thể hiện ở số lượng giao dịch. Còn bất động sản không phải là cái có thể đến hội chợ là mua được.

GS.TSKH Đặng Hùng Võ cho rằng, ngày hội mua nhà giá gốc là một sáng kiến mới, một ý tưởng lành mạnh, tức là nhà tổ chức muốn tạo mối liên hệ trực tiếp giữa nhà đầu tư với người tiêu dùng. Trong hoàn cảnh thị trường bất động sản đang trầm lắng, giao dịch gần như đóng băng hiện nay thì sự kiện “Ngày hội mua nhà giá gốc” có thể là một động thái giúp các nhà đầu tư “khơi thông” giao dịch trên thị trường. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể hiểu rằng đây cũng là lời kêu gọi chủ đầu tư giảm giá, giảm giá sản phẩm về đúng với giá thành sản xuất.

Theo ông Trần Như Trung, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Savills Việt Nam, nên ủng hộ các chương trình như vậy bởi đây cũng là một trong những “chiêu” bán hàng của giới đầu tư trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng về giao dịch như hiện nay.

 

Chia sẻ

Trả lời