Khai mạc diễn đàn kinh tế Việt Nam

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

Sáng nay (22/11), tại Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch Đầu tư Việt Nam phối hợp với Liên đoàn kinh tế Kankeiren, Cơ quan Xúc tiến thương mại đầu tư Nhật Bản (Jetro) tổ chức Diễn đàn đối thoại kinh tế Việt Nam-Kansai lần thứ 5.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn.

 

Hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo các tỉnh thành miền Trung nằm trên hành lang kinh tế Đông – Tây và vùng phụ cận, các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam đã cùng tham dự.

Diễn đàn này do Bộ Kế hoạch Đầu tư, Liên đoàn kinh tế Kansai và Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản phối hợp tổ chức.

Mục tiêu của “Diễn đàn đối thoại kinh tế Việt Nam – Kansai lần thứ 5” nhằm phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam nói chung và khu vực hành lang kinh tế Đông – Tây nói riêng; đẩy mạnh đầu tư của các doanh nghiệp vùng Kansai trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và công nghiệp phụ trợ đặc biệt tại khu vực miền Trung.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: “Chính phủ Việt Nam sẵn sàng sát cánh cùng với các nhà đầu tư, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thành công dự án tại Việt Nam”.

Vùng Kansai là trung tâm kinh tế, công nghiệp và dịch vụ lớn thứ 2 tại Nhật Bản, sau Tokyo. Kansai cũng là nơi tập trung nhiều tập đoàn công nghiệp chế tạo và dịch vụ nổi tiếng thế giới như Panasonic, Sharp, Sanyo, Hitachi, Zosen, Sumitomo Metal, Takashimaya… Đặc biệt, vùng Kansai còn được biết đến là trung tâm khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo của Nhật Bản với 600 trường đại học và cơ sở nghiên cứu phát triển, đào tạo.

Theo Thanh niên

Chia sẻ

Trả lời