Khai trương Công ty CP Bất động sản đường sắt

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

Sáng nay, ngày 30-11, tại Tòa nhà số 9 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản đường sắt ( Rail way land) đã tổ chức lễ khai trương. Công ty có vốn điều lệ trên 50 tỷ đồng, trong đó Tổng công ty ĐSVN góp trên 36%.

Cắt băng khai trương Công ty CP bất động sản Đường sắt
Cắt băng khai trương Công ty CP bất động sản Đường sắt

Dự lế khai trương có ông Nguyễn Hữu Bằng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên ĐSVN; Ông Nguyễn Thanh Huyền, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tổng Công ty công trình đường sắt (RCC) đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bất động sản đường sắt; Ông Nguyễn Thành Long, Tổng giám đốc RCC, ông Cao Đăng Phúc, Tổng giám đốc Rail way land và nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan của Bộ KHĐT, Bộ GTVT, Tổng công ty ĐSVN, các ngân hàng, các cổ đông lớn và đối tác chiến lược..

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN cam kết tạo điều kiện để Railway land phát triển đúng hướng
Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN cam kết tạo điều kiện
để Railway land phát triển đúng hướng

Được biết, ĐSVN trải dài trên 5 tuyến đi qua 39 tỉnh thành trong cả nước, quỹ đất do Tổng công ty ĐSVN quản lý rất tiềm năng. Trong chiến lược phát triển ĐSVN đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 đã ghi rõ, các nhà ga, các điểm kết nối sẽ là những trung tâm thương mại, văn phòng, khu đô thị, chung cư…

Việc khai thác quỹ đất, phát triển các loại hình dịch vụ đi kèm với vận tải đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị là đúng hướng và cần thiết.  Rail way land ra đời sẽ khai thác được tối đa quỹ đất hiện có, góp phần phát triển kinh tế của đất nước, của ngành và nâng cao đời sống cho CBCNV.

Ký cam kết với Ngân hàng Quân đội, Chi nhánh Hoàng Quốc Việt
Ký cam kết với Ngân hàng Quân đội, Chi nhánh Hoàng Quốc Việt
Ký cam kết với Công ty đầu tư tài chính An Thịnh
Ký cam kết với Công ty đầu tư tài chính An Thịnh

Được biết, trước đó, Rail way land đã bầu Hội đồng quản trị, gồm 5 thành viên và thông qua phương án SXKD nhiệm kỳ 2011- 2015, trong đó sẽ tăng vốn điều lệ từ 50 tỷ lên 200 tỷ đồng trong giai đoạn 2011-2012.

Rail way land sẽ triển khai đầu tư một loạt dự án: Dự án khu nhà ở chung cư cao tầng, biệt thự, biệt thự liền kề, siêu thị và văn phòng cho thuê tại 144 Nguyễn Trường Tộ, TP Vinh, Nghệ An; Dự án Cụm công nghiệp Hưng Đông, Nghệ An; Dự án tại xây dựng tháp đôi Blue Sky tại 617 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên,TP Hà Nội; Dự án xây dựng nhà điều hành sản xuất, văn phòng cho thuê và chung cư tại 31 Láng Hạ, Hà Nội…

Tại lễ khai trương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN đã cam kết tạo điều kiện để Rail way land phát triển đúng hướng, khai thác hết tiềm năng hiện có của ngành.

Cũng sáng nay, Tổng giám đốc Rail way land đã ký cam kết hợp tác chiến lược với ngân hàng quân đội và Công ty đầu tư tài chính An Thịnh.

Hồ Thu
 

Chia sẻ

Trả lời