Kiểm tra tiếng Hàn cho lao động về nước đúng hạn

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

Bộ LĐ-TBXH vừa tổ chức họp báo về kỳ kiểm tra tiếng Hàn dành riêng cho 400 lao động kết thúc hợp đồng về nước đúng hạn có nguyện vọng trở lại Hàn Quốc làm việc.

Đây là chính sách mới của Hàn Quốc, áp dụng thí điểm lần đầu tiên tại hai nước: Việt Nam và Thái Lan, nhằm nỗ lực giảm lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
Ông Phan Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TBXH cho biết: kỳ kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 20/12, tại điểm thi duy nhất là Phòng kiểm tra tiếng Hàn trên máy tính tại cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước.

Đăng ký thi tiếng Hàn
Đăng ký thi tiếng Hàn

Đối tượng được tham dự kỳ thi lần này gồm: Những lao động đã được tái tuyển dụng, kết thúc hợp đồng lao động và về nước đúng thời hạn (thời điểm về nước: sau ngày 1/1/2010); có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 8/12/1971 đến 7/12/1993; chưa có tiền án; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; không bị cấm xuất cảnh. Thời gian đăng ký thi từ ngày 7 đến 9/12 tại 3 địa điểm: Hà Nội, Nghệ An và TP HCM.

Có 4 ngành cho lao động lựa chọn đăng ký, gồm: sản xuất chế tạo, nông nghiệp-chăn nuôi, xây dựng và ngư nghiệp. Ngay sau khi có kết quả, hồ sơ của lao động sẽ được đưa lên mạng để chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn theo đúng quy trình, không ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển chọn 15.000 lao động của kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 9 (diễn ra từ ngày 17 đến 18/12).

Kết quả thi sẽ được thông báo trong ngày 4/1/2012 tại website của Trung tâm Lao động ngoài nước: www.ttldnnvietnam.gov.vn; website của Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc (EPS): www.eps.go.kr; và http://epstopik.hrdkorea.or.kr

Thu Hương
 

Chia sẻ

Trả lời