Nghệ An đẩy nhanh nâng cấp cảng hàng không Vinh

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

Tỉnh Nghệ An đang đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không miền Bắc chỉ đạo Ban Quản lý dự án Cảng hàng không Vinh đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án lắp đặt hệ thống thiết bị hướng dẫn hạ cánh chính xác (ILS), cảng hàng không Vinh để hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 2/9.

Việc trang bị hệ thống thiết bị hướng dẫn hạ cánh chính xác là một trong những giải pháp quan trọng trong việc tiếp nhận bay đêm và trong điều kiện thời tiết xấu, góp phần giúp cho ngành hàng không chủ động trong việc bố trí khai thác các chuyến bay, hạn chế tối đa việc trễ chuyến, hủy chuyến, ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng và các hãng hàng không.

Hiện nay, mỗi ngày tại Cảng hàng không Vinh có 7 chuyến cất cánh đi Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Xác định vị trí quan trọng của Cảng, Tổng công ty cảng hàng không miền Bắc đã tiến hành đầu tư xây dựng các hạng mục quan trọng tại Cảng, như nhà ga, đài chỉ huy, đài VOR/DME, đường cất và hạ cánh, hệ thống đèn tín hiệu hàng không và nhiều hạng mục quan trọng khác.

Tuy nhiên, hiện nay do hệ thống thiết bị hướng dẫn hạ cánh chính xác chưa được hoàn thành việc xây dựng nên việc cất, hạ cánh của máy bay khi gặp thời tiết xấu và buổi tối gặp nhiều khó khăn./.

TTXVN

Chia sẻ

Trả lời