Số lượng lao động đăng ký thi tuyển tiếng Hàn tăng cao

Xem ngay: Bảng báo giá tấm nhựa PVC tốt nhất thị trường

Cục Quản lý lao động ngoài nước vừa cho biết, sau khi triển khai kế hoạch thi tuyển tiếng Hàn để đẩy mạnh xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, hiện lượng người nộp hồ sơ đăng ký tham gia thi tuyển đã tăng vọt hơn dự tính ban đầu 15.000 người.
 
Trước đó, Bộ LĐTBXH phối hợp với sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố trong cả nước và các trường nghề thuộc Bộ Quốc phòng đã tổ chức cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS đăng ký tham gia kỳ kiểm tra tiếng Hàn sẽ được tổ chức vào ngày 17 và 18-12 sắp tới.

Theo báo cáo từ các trường nghề và các địa phương, tổng số người nộp hồ sơ đăng ký hiện đã lên tới 66.222 người. Trong đó, Nghệ An là tỉnh đang có số người đăng ký đông nhất với 12.500 người, sau là Thanh Hóa (7.600 người), Hà Tĩnh (4.975 người), Bắc Giang (3.539 người), Hà Nội (3.455 người), Hải Dương (3.144 người), Quảng Bình (3.009 người)… Trong khi đó, đợt tuyển dụng lần này chỉ là 15.000 người.

1
Chen nhau đăng ký hồ sơ thi tiếng Hàn để được đi lao động tại Hàn Quốc

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, sở dĩ số lượng đăng ký tăng vọt là do lẽ ra có một kỳ thi tương tự đã được tổ chức vào tháng 8-2011 vừa qua nhưng bị hoãn. Theo hướng dẫn, những lao động đã đăng ký trong đợt này sẽ tham dự kỳ kiểm tra vào ngày 17 và 18-12 tới tại một trong 5 địa điểm: Hà Nội, Nam Định, Nghệ An, Đà Nẵng và TPHCM.

Địa điểm kiểm tra cụ thể của từng thí sinh sẽ được thông báo tới từng thí sinh và được đăng trên trang điện tử ttldnnvietnam.gov.vn.

PV
 

Chia sẻ

Trả lời