Túi vải địa kỹ thuật trồng cây – Báo giá vải địa nông nghiệp

túi vải địa kỹ thuật trồng cây

Túi vải địa kỹ thuật trồng cây là loại vải địa nông nghiệp có tính ứng dụng cao. Phổ biến nhất là  loại vải địa không dệt được sản xuất trong nước, vì có giá thành tốt và chất lượng ổn định.

Vải địa kỹ thuật thường được biết đến là một vật liệu địa kỹ thuật được ứng dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng công nghiệp, cầu đường, hàng hải, thủy lợi,… Với sự đa dạng về chủng loại, thương hiệu và thông số về cường độ chịu kéo. Không dừng lại ở đó, sự cải tiến công nghệ trồng trọt đã khiến tính ứng dụng của vải địa được nhân rộng hơn, cụ thể là trong ngành nông nghiệp. Với đặc tính riêng biệt của mình, vải địa kỹ thuật còn được ứng dụng làm tấm trải lót đất để trồng cây và túi đựng để trồng cây.

túi vải địa kỹ thuật trồng cây
Vải địa được ứng dụng trong nông nghiệp

Thực tế thì công nghệ trồng trọt sử dụng vải địa kỹ thuật không phải là điều quá mới mẻ tại Việt Nam, mà nó đã được phổ biến từ lâu. Kết quả do ứng dụng này mang lại cũng được ghi nhận và đánh giá cao bởi các chuyên gia nông nghiệp.

Chức năng vải địa kỹ thuật trồng cây

Để hiểu cận kẽ hơn về lý do vì sao khi trồng cây người ta cần phải lót thêm vải địa kỹ thuật, thì trước hết bạn cần biết về chức năng của loại vật liệu này đối với cây trồng.

Phân tách

Vải địa kỹ thuật dùng để ngăn giữa hai lớp vật liệu có kích thước hạt khác nhau, như đá hay đá răm, hay cát với nền đất yếu. Nhờ khả năng phân tách giúp các sự phát triển của cây trồng luôn được đảm bảo dù cây bị di chuyển đến nơi khác. Chính vì vậy mà loại vật liệu này thường xuyên xuất hiện trong các dự án trồng cây cảnh quan, hay trong vườn ươm, trồng cây cảnh, sân vườn…

Bảo vệ

Loại vải địa được dùng trong trồng cây là vải địa không dệt có cường độ chịu kéo lớn từ 7 – 28 kN/m. Đồng thời khả năng chống đâm thủng và thoát nước tốt. Nhờ lót lớp vải địa kỹ thuật bên ngoài mà các tác động khi di chuyển cây bằng xe tải, xe container không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cây trồng.

túi vải địa kỹ thuật trồng cây
Bảo vệ và hỗ trợ cho sự sinh trường của cây trồng.

Túi trồng cây được làm từ vải địa kỹ thuật có đặc tính dai, bền bỉ, chịu được sức nặng lớn của nhiều loại cây trồng. Được thiết kế thêm quai xách để tiện cho việc di chuyển hoặc trồng cây trên dàn, treo cây lên tường.

Tiêu thoát nước và khả năng lọc

Trong trồng cây, lớp vải địa kỹ thuật bao bên ngoài cây trồng đóng vai trò là lớp bảo quản lượng đất bên trong túi. Với khả năng lọc vượt trội, những hạt bụi kích thước nhỏ từ 0,075 micromet cũng không thể lọt qua hoặc thất thoát với tỷ lệ rất thấp, lượng đất mất đi chỉ khoảng 5%.

Điều này sẽ đảm bảo khi bạn mua cây ươm hoặc cây cảnh ở vườn ươm về, phần đất gốc không bị xói mòn đi. Giúp cây sinh trưởng tốt tại môi trường mới.

Thông số vải địa kỹ thuật trồng cây

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại túi vải địa trồng cây khác nhau, chủng loại rất đa dạng và chi phí cũng có sự khác biệt. Các thương hiệu được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến là vải địa ART, vải địa GS.

túi vải địa kỹ thuật trồng cây
Chủng loại túi vải địa rất đa dạng từ kích thước đến thông số kỹ thuật.

Thông số vải địa ART

  • Nơi sản xuất: Việt Nam.
  • Chất liệu: 100% polypropylene hoặc 100%polyester.
  • Chống dễ xâm lấn: Có.
  • Dày: 3~5 mm
  • Đường kính: 250 mm
  • Cao: 250 mm
  • Màu sắc: Trắng

Ưu điểm của mô hình trồng cây sử dụng túi vải địa

Trong các mô hình ươm trồng, gieo hạt, giâm cành, ươm cây non và các loại cây cảnh với mục đích thương mại, yêu cầu hình thức trồng phải đảm bảo giữ cho tính linh động khi di chuyển cây. Chính vì vậy mà người trồng đã sử dụng túi vải địa để làm lớp lót bên ngoài chậu cây. Nhằm giữ đất, bảo vệ cây một cách tốt nhất.

Thiết kế của túi vải địa trồng cây thường có hai quai tiện dụng. Mẫu túi này rất phù hợp với trồng thủy canh tưới nhỏ giọt. Đặc biệt phù hợp với điều kiện trồng trọt trong mô hình có diện tích hạn chế, bằng treo các túi cây lên tường, giàn mái.

Cách trồng cây này giúp tiết kiệm chi phí cho khâu đào đất lức bứng cây đi nơi khác, hạn chế các vấn đề rễ cây bị đứt khi đào, thậm chí là cây có thể chết nếu không có phương pháp đào và di chuyển cây đúng kỹ thuật.

Trồng trọt hiệu quả hơn, chi phí tiết kiệm, cây phát triển nhanh, quá trình bón phân dễ dàng.

Báo giá vải địa trồng cây

Giá của vải địa kỹ thuật trồng cây sẽ phụ thuộc vào thương hiệu vải địa mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá vải địa tại đây. Hoặc liên hệ trực tiếp để đội ngũ Phú Thành Phát tư vấn chi tiết hơn cho bạn

  • Hotline: 0983.806.813 
  • Email: webmaster@vaidiakythuat.vn

.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *