So sánh giải pháp mua màng HDPE nhập khẩu và sản xuất trong nước

màng hdpe nhập khẩu

Đứng trước các vấn đề về chất lượng và chi phí xây dựng, nhiều nhà thầu, chủ đầu tư cảm thấy băn khoăn không biết nên lựa chọn giải pháp mua màng HDPE nhập khẩu hay sản xuất trong nước.

Là một vật liệu quan trọng trong các công trình xây dựng đòi hỏi giải pháp chống thấm hiệu quả, màng HDPE ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Và khi nhu cầu sử dụng loại vật liệu này càng lớn thì càng có nhiều thương hiệu cạnh tranh. Tạo ra nhiều loại màng HDPE khác nhau để đáp ứng những yêu cầu khác nhau của các nhà thầu.

màng hdpe nhập khẩu
Lựa chọn loại màng HDPE phù hợp cho công trình.

Sự đa dạng về chuẩn loại và thương hiệu của màng HDPE cũng mang đến không ít khó khăn cho người sử dụng. Khi không biết nên lựa chọn màng HDPE nhập khẩu hay sản xuất trong nước.

Các sản phẩm màng HDPE ở hiện tại có xuất xứ khác nhau: hàng nhập khẩu (Solmax, GSE, Hiutex…), hàng Trung Quốc, hàng sản xuất trong nước (Aritex, World vina…). Để có được sự lựa chọn phù hợp nhất, hãy cùng Phú Thành Phát so sánh sự khác biệt về chất lượng và giá thành của hai giải pháp mua hàng này nhé.

So sánh về chất lượng

Dù được sản xuất từ những nguyên liệu giống nhau là hạt nhựa HDPE và các phụ gia cần thiết. Nhưng màng HDPE nhập khẩu và màng trong nước luôn có sự cách biệt nhất định về chất lượng. Đặc biệt là khi các đơn vị sản xuất sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ cao, công thức pha trộn khác nhau.

Nếu thời điểm trước 2010  thì chất lượng của các sản phẩm màng HDPE trong nước khó có thể so sánh với màng HDPE nhập khẩu. Bởi sự bất định về chất lượng thành phẩm. Khổ rộng của màng chỉ khoảng 3m đến 4m, cách xa con số 8m của màng HDPE nhập khẩu. Gây ra nhiều tổn thất về chi phí khi hàn nhiều, tốn chi phí nhân công, tiêu hao diện tích màng ở phần ghép mí.

màng hdpe nhập khẩu
Màng HDPE nhập khẩu có chất lượng và độ bền cao.

Tuy nhiên, đến nay các nhà máy sản xuất màng HDPE tại Việt Nam đã có sự đầu tư nghiêm túc hơn vào công nghệ sản xuất. Tăng kích thước khổ màng HDPE lên 8m, tương đương với màng HDPE nhập khẩu. Dù vậy nhưng do còn nhiều hạn chế về kinh phí đầu tư hệ thống máy móc, các sản phẩm màng trong nước thường có khả năng kháng tia UV thấp. Nên khi ứng dụng vào các công trình xây dựng ngoài trời, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tuổi thọ của công trình cũng bị rút ngắn hơn so với màng HDPE nhập khẩu.

So sánh về giá cả

Với những lợi thế riêng khi sản xuất màng HDPE trong nước. Như chi phí nhân công, chi phí khấu hao máy móc, chi phí vận chuyển. Các sản phẩm này có mức giá vô cùng cạnh tranh, có thể rẻ hơn từ 10% đến 20% chi phí mua màng HDPE nhập khẩu. Đặc biệt là khi bạn có nhu cầu mua lẻ, bạn không cần phải chờ đợi lâu hoặc chịu phí nhập khẩu rất cao.

Với thế mạnh là hàng luôn có sẵn, có thể cấp hàng ngay khi có đơn hàng, không phải đợi nhập khẩu (15 đến 30 ngày) giống như các hàng nhập khẩu. Vẫn cấp đối với những đơn hàng nhỏ lẻ chỉ vài trăm mét vuông. Gía thành rẻ từ 10-20% so với nhập khẩu.

màng hdpe nhập khẩu
Các loại màng HDPE khác nhau có mức giá khác nhau

Sự phát triển của công nghệ sản xuất màng HDPE tại Việt Nam đã sẵn sàng tạo ra những sản phẩm màng HDPE đáp ứng cho các công trình xây dựng nhỏ, như: hồ nuôi tôm, hồ chứa nước, hầm biogas, hồ bơi,…

Nên lựa chọn mua màng HDPE nhập khẩu hay sản xuất trong nước

Đứng trước hai lựa chọn mua màng HDPE nhập khẩu hay màng được sản xuất trong nước, bạn hãy cân đối dựa trên 2 yếu tố sau.

Yêu cầu sử dụng của công trình

Với một công trình lớn, công trình trọng điểm, đòi hỏi thời gian sử dụng công trình lâu dài, tuổi thọ của công trình phải lớn, thì lựa chọn loại màng được sản xuất trong nước không được khuyến khích. Bởi nhược điểm lớn nhất của các sản phẩm màng HDPE trong nước là khả năng kháng tia UV thấp, tuổi thọ không cao, tối đa 25 năm tùy theo độ dày của màng và hình thức xây dựng. Trong khi đó với màng HDPE nhập khẩu thì tuổi thọ có thể lên đến 50 năm.

màng hdpe nhập khẩu
Lựa chọn chuẩn loại màng phù hợp yêu cầu của công trình.

Sản phẩm màng HDPE sản xuất trong nước sẽ dễ bị mục, gãy và hư hại khi dùng dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài. Nên tại các công trình tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn loại màng phù hợp.

Mặt khác, các sản phẩm màng nhập khẩu cần thời gian để nhập khẩu là từ 15 đến 30 ngày, nên các công trình cần sử dụng ngay thì thường chỉ có lựa chọn màng trong nước.

Ngân sách đầu tư

Màng HDPE nhập khẩu có sự cách biệt rất lớn về chi phí so với màng HDPE sản xuất trong nước. Vì thế khi công trình xây dựng của bạn gặp phải vấn đề về chi phí, thì các lựa chọn sẽ bị thu hẹp trong các sản phẩm sản xuất trong nước.

màng hdpe nhập khẩu
Lựa chọn loại màng phù hợp với ngân sách đầu tư.

Một giải pháp cho các công trình yêu cầu về một sản phẩm màng HDPE chất lượng, nhưng bạn không có nhiều điều kiện về kinh tế, có thể thay sản phẩm màng nhập khẩu thành sản phẩm trong nước với độ dày cao hơn. Nó sẽ đảm bảo hơn về tuổi thọ đồng thời giảm áp lực về chi phí.

Để nhận đơn giá của từng loại màng HDPE khác nhau, hãy liên hệ với số điện thoại 0983.806.813  để được tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *