Tư vấn thi công hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE giá rẻ

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe

Giải pháp thi công hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE giá rẻ được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi so với các phương án xây dựng hầm biogas với chất liệu khác thì bạt nhựa HDPE có những ưu thế vượt trội hơn, như: khả năng chống thấm cao, độ bền lớn, dễ dàng thi công, chi phí thấp, …

Dường như khái niệm về hầm biogas đã không còn xa lạ với người nông dân, đặc biệt là những hộ gia đình, hoặc chủ trang trại chăn nuôi. Không chỉ đóng vai trò là nơi lưu giữ chất thải giúp đảm bảo vận hành quá trình chăn nuôi một cách trơn chu, tránh tình trạng ô nhiễm môi trường, hạn chế dịch bệnh cho vật nuôi,… việc xây dựng hầm biogas còn giúp phân hủy chất thải hữu cơ. Tận dụng khí metan được tạo ra để phục vục cho các nhu cầu chất đốt trong đời sống hằng ngày.

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Thi công hầm biogas với bạt HDPE

Tuy nhiên để đảm bảo được chức năng của hầm biogas, công tác xây dựng cần phải được thực hiện theo đúng quy chuẩn. Trong đó, việc sử dụng các vật liệu phù hợp là yếu tố quan trọng. Hiện nay, vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng hầm biogas phải kể đến bạt nhựa HDPE. Với những ưu thế về chi phí cùng khả năng chống thấm vượt trội, bạt nhựa HDPE trở thành một giải pháp làm hầm biogas hiệu quả.

Tại sao vật liệu chống thấm HDPE lại được ưu tiên trong thi công hầm biogas

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần xem xét lại tính năng của bạt nhựa HDPE, còn được gọi là màng chống thấm HDPE. Các chức năng cơ bản của loại vật liệu này bao gồm:

Hệ số thấm cực thấp

Hệ số thấm của của bạt nhựa HDPE là K=10-12 ÷10-16cm/s. Nhờ đặc điểm này mà hoạt động chứa chất thải chăn nuôi, chất thải sản xuất được đảm bảo. Không làm rò rỉ phân, chất thải ra ngoài môi trường. Giải quyết các mối nguy hại mà chất thải chăn nuôi gây ra cho không khí, môi trường đất, những nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng đến đời sống của con người sống xung quanh khu vực chăn nuôi. Đồng thời ảnh hưởng sức khỏe vật nuôi.

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Tận dụng nguồn khí gas từ hầm biogas

Chức năng trơ với môi trường tự nhiên

Không bị tác động bởi axit, cùng các chất hóa học khác giúp bạt nhựa kéo dài độ bền dù phải hoạt động trong môi trường phức tạp. Tuổi thọ của các loại bạt nhựa có thể lên đến 25 năm, hoặc 50 năm. Tùy thuộc vào chuẩn loại và độ dày của bạt.

Khả năng kháng tia UV và hoạt động tốt ngoài trời cũng là một ưu điểm giúp nhiều hộ gia đình lựa chọn bạt HDPE để phủ hầm biogas.

Co giãn và kháng vật lý tốt

Áp suất khí trong hầm biogas khá lớn vì vậy mà cần đến khả năng co giãn và tính kháng vật lý của màng HDPE.

Xem thêm thông số kỹ thuật màng HDPE để biết thêm về các đặc tính của màng HDPE của từng loại màng cụ thể tại website vaidiakythuat.com.

Thi công hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE

Bên cạnh chất lượng màng chống thấm HDPE dùng để phủ hầm quá trình thi công hầm biogas cần phải đạt tiêu chuẩn

Công tác chuẩn bị mặt bằng

Mặt bằng thi công hầm biogas sau công tác đào đất, phải đảm bảo sự sạch sẽ, bằng phẳng, được đầm chặt. Trước khi thi công hầm cần khảo sát địa chất của khu vực xây dựng để tránh tình trạng địa chất yếu, dễ sụt lún, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công hàn bạt

Trọng lượng của chất thải bên trong hầm sẽ ngày càng tăng, gây ra áp lực lên bề mặt của bạt HDPE, nên công tác chuẩn bị mặt bằng thi công rất quan trọng. Cần dọn sạch những dị vật, đá sỏi, những tác nhân có thể gây lủng bạt.

Đào rãnh neo

Rãnh neo giúp cố định phần bạt HDPE, đảm bảo yêu cầu về thiết kế hầm. Cần thi công rãnh theo đúng kích thước đã thiết kế để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ hầm khi đưa vào sử dụng.

Công tác lắp rãnh sẽ được thực hiện ngay sau khi trải bạt.

Trải bạt

Bạt HDPE hiện nay thường có quy cách dạng cuộn với khổ rộng phổ biến là 8m. Việc thi công trải màng khá dễ dàng. Tuy nhiên khi thực hiện công tác này, cần lưu ý đến vấn đề về thời tiết, không thực hiện khi trời mưa, bề mặt công trình bị đọng nước. Gây ảnh hưởng đến chất lượng mối hàn và sự tiếp xúc của bạt với bề mặt công trình.

Hàn các mối bạt

Sự giới hạn nhất định của khổ rộng bạt HDPE, cùng với các yêu cầu riêng biệt về thiết kế hầm đòi hỏi các giải pháp liên kết các mối bạt riêng lẻ hiệu quả. Sử dụng biện pháp hàn nhiệt khác nhau cho từng vị trí cụ thể để đạt được chất lượng cao nhất.

Kiểm tra chất lượng mối hàn, kiểm tra hút chân không, gia cố các ống HDPE như ống dẫn cấp nước, ống thu nước, ống dẫn sang hồ điều hòa.

hầm biogas phủ bạt nhựa hdpe
Kiểm tra các vết hàn

Chi phí thi công hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE

Vấn đề chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư khi quyết định xây dựng hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE. Hiểu được điều đó, Phú Thành Phát luôn cố gắng tạo ra những giải pháp về chi phí thi công hầm biogas tối ưu nhất.

Với sự hỗ trợ từ công tác tư vấn, vận chuyển cho đến thi công lắp đặt và thử nghiệm kết quả, bạn có thể yên tâm với dịch vụ thi công hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE tại Phú Thành Phát.

Để được tư vấn về chi phí thi công vui lòng liên hệ số điện thoại 0983.806.813, kỹ sư của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đơn giá bạt nhựa HDPE dày 0.3mm – 2mm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *